12/23/2015

Đêm Đông


.. Người sĩ quan trẻ trong đêm đông buốt giá đón mừng Chúa xuống trần năm 1975 trong cô đơn hờn tủi chốn địa ngục trần gian mang tên "Tổng trại 1 - Trại 2 Tù Binh" mật khu Hiệp Đức Quảng Nam với chiếc lược làm bởi miếng nhôm trái hỏa châu cầm tay...

Bốn mươi năm sau, nơi tha hương đất khách, âm vang Sax Ténor "giả cầy" một lần nữa đã réo lên trộn lẫn với biết bao hoài niệm của người Lính già, như món quà Giáng Sinh đơn sơ trìu mến thân tặng các chiến hữu & bằng hữu nơi đây.

Kính mời thưởng thức.


MERRY CHRISTMAS(xin mời bấm lên ảnh hay bấm vào link dưới để nghe bài hát)
https://app.box.com/s/o5o4l8f3f3jbi5bp36bxk2fiathj6bqx


ĐÊM ĐÔNG 
tác giả: Nguyễn Văn Thương & Kim Minh | độc tấu Kèn Lược: Dzuy Lynh

6 comments:

 1. Bài độc tấu kèn lược lạ và hay!
  Vì tác giả không giữ bản quyền, xin được mạn phép mang nó đi khoe.
  Anh DzuyLynh Không mind?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất hân hạnh và vui sướng được bạn thả gót ngọc đến dạo chơi nơi đây và thắp lên ngọn lửa ấm áp trong một mùa đông buốt gía tha hương. Chúc Giáng Sinh an lành nơi nam bán cầu đang bước vào Hạ chí. Và dĩ nhiên là bạn có thể khiêng Đêm Đông đi bày hàng bất kể nơi nào cần đến chiếc lược tình thương để chải rối tơ lòng cho chính...bạn. Thanks!

   Delete
  2. Nam bán cầu đang bước vào Hạ Chí, nước Úc chăng? Sao tác giả chỉ chúc Giáng Sinh an lành cho nơi này???nhiều người théc méc lắm nhen

   Delete
  3. Mọi người thắc mắc làm chi . Với người nghệ sĩ, tình cảm sẽ được biểu lộ qua lời thơ , ý nhạc. Cứ để ý rồi ắt thấy

   Delete
  4. Ức Đại Lợi, rẽo đất lạc lòai cực Nam bán cầu,cô đơn và tréo ngoe 4 mùa đảo ngược, còn gọi là Miệt Dưới so với các châu lục trên hòan vũ. Nơi đất rộng người thưa.
   Trong cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn Quốc - Cộng 20 năm,những công dân tuổi trẻ Australia đã hy sinh đến và nằm gai nếm mật với QL.VNCH trên khắp các chiến trường khốc liệt. Nhân danh một cực chiến binh Vietnam tôi trân trọng cám ơn và vinh danh sự đóng góp từ các bạn. những đêm Đông lạnh lẽo trên dãy Trường Sơn ngày tháng cũ, Chiến binh Úc cũng từng nhớ về cố hương của họ. Australia hôm nay, đồng bào tị nạn cộng sản VN đã chấp nhận nơi này làm đất tạm dung. Trong số ấy, những người Lính cọp biển Mũ Xanh TQLC là thành viên. Tiếng kèn lược Đêm Đông gửi đến đồng bào và chiến hữu của tôi như Lời Chúc An Lành trong đêm Thiên Chúa giáng trần - dến muôn người và muôn lòai. Những lọn tơ lòng đầu Mùa Hạ Australia 2015 chính là nỗi Buồn Viễn Xứ tha hương nhớ về Đất Mẹ Việt Nam, sau 40 năm chưa hề có được 1 Mùa Đông ấm áp tình yêu thương thực sự!

   Delete
  5. Thanks em gái hậu phương, hay phu nhân Mũ Xanh thời ly lọan năm xưa đến từ Australia đã bỏ Cà Mèn thật dễ thương. Cám ơn một Tà Áo Xanh màu bích ngọc, một Vạt Áo Đỏ màu huyết ngọc,hay một Nếp Áo Vàng màu hòang ngọc, hay một Mảnh Chinh Bào màu sóng biển đã ghé thăm cungdieuphutram blogspot! Sẽ đến nữa nhé trong tình huynh đệ chi binh, hậu phương tiền tuyến. Thân chúc bạn một mủa Hạ đỏ nồng nàn hơi thở yêu thương với những đỏan văn đầy ắp tình người, cùng những comments lạc quan dí dỏm.
   Tình thân!
   Dzuy Lynh

   Delete